ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Tár เรื่องย่อ

โลกสากลของดนตรี ดูหนังออนไลน์ คลาสสิกเมื่อมองผ่านการเตรียมการของวาทยกรที่มีชื่อเสียงเพื่อบันทึกซิมโฟนีหมายเลข 5 ของมาห์เลอร์ อาจดูเหมือนเป็นเรื่องที่หาได้ยาก สำหรับผู้คลั่งไคล้ดนตรีชั้นสูง แต่Tárเป็นการศึกษาตัวละครที่น่าดึงดูดใจ รายละเอียดที่ละเอียดของมันขยายออกไปพร้อมกับความแม่นยำที่จำเป็นในซอกหลืบเงามืดระหว่างฉากเอียง ประเด็นสำคัญที่จะพูดถึงคือ การแสดงที่น่าอัศจรรย์ของ Cate Blanchett — ห้าวหาญ เอาแต่ใจตัวเอง และค่อยๆ แตกสลายภายใต้ความกดดัน แต่ที่น่าสังเกตไม่น้อยคือการกลับมาของท็อดด์ ฟิลด์ มือเขียนบท-ผู้กำกับ พร้อมผลงานชิ้นสำคัญที่สร้างขึ้นโดยนิติวิทยาศาสตร์ 16 ปีหลังจากผลงานชิ้นสุดท้ายของเขา

เปิดตัวในวันที่ 7 ตุลาคมหลังจากเทศกาลฤดูใบไม้ร่วงที่เวนิส เตลลูไรด์ และนิวยอร์ก การ เปิดตัว Focus Featuresเป็นภาพบุคคลที่ใกล้ชิดของศิลปินที่มีผลงานของเธอ การสำรวจพลังขับเคลื่อนของดนตรีชั้นยอด และการพิจารณายกเลิกด้วยตาเปล่า วัฒนธรรม. แม้ว่าจะมีความเห็นที่ร้อนแรงซึ่งตั้งคำถามถึงสิทธิ์ของชายแท้ที่สันนิษฐานว่าจะบอกเล่าเรื่องราวของหญิงแปลกเพศที่ถูกกล่าวหาว่าประพฤติผิดทางเพศและการใช้อำนาจในทางที่ผิด แต่นี่คือภาพยนตร์ที่ความกล้าหาญ ศิลปะ และอำนาจที่แผดเผาจะกวาดล้างข้อกังวลดังกล่าวมากมาย กัน

นักแต่งเพลงและวาทยกร ซึ่งจู่ๆ ชื่อเสียงก็พังทลาย

บทวิจารณ์ใด ๆ ที่พูดถึงTárในเชิงลึกจำเป็นต้องกล่าว ดูหนังออนไลน์ ถึงประเด็นของโครงเรื่องเหล่านั้น แต่ความจริงแล้วนี่คือภาพยนตร์ที่ได้ประโยชน์จากการรู้ล่วงหน้าให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ที่กล่าวว่าเงื่อนงำของความยากลำบากที่ Lydia Tárตัวละครของแบลนเชตต์กำลังมุ่งหน้าไปและพฤติกรรมที่ประมาทซึ่งทำให้เธอต้องอยู่ที่นั่นเกือบตั้งแต่ต้น และการตระหนักรู้ถึงความเป็นไปนั้นไม่ได้ลดผลกระทบอันน่าสะเทือนใจของการตกจากพระคุณของเธอเลย

นักแสดงที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับ ฟิลด์ ผงาดขึ้น เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีพรสวรรค์อย่างเต็มตัวในปี 2544 ด้วยผลงานชิ้นแรกของเขา การศึกษาห้องทำลายล้างเกี่ยวกับความโศกเศร้าIn the Bedroomสร้างของขวัญสำหรับการสืบสวนทางจิตวิทยาและเพื่อดึงการแสดงอันน่าเศร้าจากนักแสดงของเขา การสำรวจชานเมืองของชนชั้นกลางLittle Children แต่คุณสมบัติข้อที่สามที่รอคอยมานานของเขาเป็นอย่างอื่นโดยสิ้นเชิง — การก้าวกระโดดครั้งสำคัญในด้านวุฒิภาวะ การควบคุม และความมั่นใจที่ต้องเสี่ยงในทุกขั้นตอน ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังได้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอในภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกไม่เหมือนใคร

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

อันดับแรก เราสังเกตเห็นลิเดียที่รออยู่ในปีก สวมชุดสูทสีดำที่ดูมีสไตล์และเสื้อเชิ้ตสีขาวที่คมชัด ผมยาวสลวยจากใบหน้าของเธออย่างเก๋ไก๋ เธอฝึกการหายใจก่อนขึ้นเวทีในแมนฮัตตันเพื่อ พูดคุยกับ ชาวนิวยอร์กกับนักเขียนอดัม กอปนิก (แสดงเป็นตัวเอง) ข้อมูลนี้แสดงให้เห็นชีวประวัติอันรวดเร็วของความสำเร็จอันสูงส่งของเธอในวงการนี้ นับตั้งแต่ก้าวขึ้นเป็นบุตรบุญธรรมของ Leonard Bernstein ปิดท้ายด้วยการที่เธอกลายเป็นผู้ควบคุมวงหลักหญิงคนแรกของ Berliner Philharmoniker ในปี 2013

เธอในการแยกแยะการเปลี่ยนแปลงเชิงอำนาจที่เกิดขึ้นในการแข่งขันที่เวนิส

เธอทำลายเพดานกระจกในขณะที่สร้างความแตกต่างในฐานะนักแต่งเพลง หนัง hd เธออ้างว่าไม่เคยเผชิญกับอคติทางเพศมาก่อน เธอพูดถึงแนวคิดสุดโต่งและความสนุกสนานในการกำกับการแสดงของเบิร์นสไตน์ และแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความหลงใหลนั้นในความคาดหมายของเธอต่อกระบวนการค้นพบของการซ้อม ขณะที่เธอเตรียมเจาะลึกความลึกลับของความตั้งใจของมาห์เลอร์กับหมายเลข 5

เวลาของ Lydia ได้รับการจัดการอย่างใกล้ชิดโดยผู้ช่วยที่ซื่อสัตย์ของเธอ Francesca (Noémie Merlant) วาทยกรผู้ทะเยอทะยานที่เธอคอยให้คำปรึกษา ฟรานเชสก้าพาเธอไปรับประทานอาหารกลางวันกับเอเลียต แคปแลน (มาร์ค สตรอง) นักลงทุนที่อยู่เบื้องหลังโครงการ Accordion Conducting Fellowship ซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบโอกาสให้กับหญิงสาวที่มีแนวโน้มในสายงาน เอเลียตเป็นวาทยกรตัวน้อยขอดูโน้ตเพลงของเธอหน่อย “ทำเรื่องของตัวเอง” ลิเดียบอกเขาอย่างไม่ไยดี “ไม่มีความรุ่งโรจน์ในการเป็นหุ่นยนต์”

การคิดแบบหุ่นยนต์เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจสำหรับเธอ ขณะที่เธอแสดงให้เห็นในชั้นเรียนปริญญาโทของ Juilliard ซึ่งการที่เธอกลายเป็นไอของนักเรียนคนหนึ่ง – Max (Zethphan Smith-Gneist) ซึ่งระบุว่าเป็น BIPOC pangender – จะกลับมาหลอกหลอนเธอ เมื่อแม็กซ์ดูหมิ่นบาคโดยหาว่านักแต่งเพลงชายที่ใช่ไม่ใช่แนวของพวกเขา ลิเดียอธิบายว่าเธอเป็น “เลสเบี้ยน U-Haul” ที่ปฏิเสธที่จะแยกความสนใจของเธอไปที่สิ่งอื่นใดนอกจากดนตรี เธอรื้อฟื้นแนวคิดในการให้คะแนนศิลปินเหนืองานศิลปะด้วยคำพูดที่เฉียบคม โดยบอกแม็กซ์ที่ขุ่นเคืองใจว่า “สถาปนิกในจิตวิญญาณของคุณดูเหมือนจะเป็นสื่อสังคมออนไลน์” อุ๊ย

ความตื่นเต้นของการเผชิญหน้านั้นยังคงอยู่ในอากาศแม้ในขณะที่พวกเขากำลังเดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัวกลับไปยังกรุงเบอร์ลิน ที่ซึ่ง Lydia อาศัยอยู่กับหุ้นส่วนของเธอ ผู้ดูแลวงออร์เคสตราและไวโอลินคนแรก ชารอน (Nina Hoss) และ Petra (Mila Bogojevic) ลูกสาวบุญธรรมที่มีปัญหาของพวกเขา ลิเดียยังคงรักษาอพาร์ทเมนต์เก่าของเธอไว้ ดูเหมือนว่าจะทำงานอย่างสงบ แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ได้ติดเท้าข้างหนึ่งด้วย

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

มีการพาดพิงคลุมเครือถึงความสัมพันธ์ทางเพศที่ลิเดียมีกับหญิงสาวบางคนที่อยู่ภายใต้การดูแลของเธอ ซึ่งน่าจะรวมถึงฟรานเชสกาด้วย และชารอนก็อดกลั้นต่อพวกเขาได้ แม้ว่าเธอเองจะมีปัญหาวิตกกังวลก็ตาม

เมื่อฟรานเชสก้าพูดถึงอีเมลที่สิ้นหวังจากอดีตเพื่อนร่วมวงแอคคอร์เดียน คริสต้า (ซิลเวีย โฟลต) โดยอ้อนวอนขอพบลิเดีย เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่คนแรก การพัฒนาร่วมกับ Krista แม้ว่าในตอนแรกดูเหมือนเป็นสิ่งที่ Lydia สามารถจัดการได้ แต่ค่อยๆ เจาะแผ่นไม้อัดที่สร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันของเธอ ผลกระทบที่เกิดขึ้นพร้อมกับความสนใจเป็นพิเศษของเธอที่มีต่อออลก้า (โซฟี เคาเออร์) นักเล่นเชลโลชาวรัสเซียผู้มีพรสวรรค์ ทำให้ทั้งชีวิตในบ้านและอาชีพของเธอต้องแตกแยก เธอยังเป็นศัตรูกับเซบาสเตียน (อัลลัน คอร์ดูเนอร์) ผู้ช่วยวาทยกรที่รู้จักกันมานาน ซึ่งเธอตัดสินใจ “สับเปลี่ยน” ออกจากตำแหน่งนี้ โดยมีฟรานเชสกาเป็นหนึ่งในผู้ท้าชิงที่จะเข้ามาแทนที่

Field รวบรวมข้อปลีกย่อยของโลกที่พิเศษมาก เติมความตื่นเต้นให้กับ Lydia และความก้าวหน้าของวงออเคสตราร่วมกับ Mahler และความคาดหวังเกี่ยวกับการเลือกเพลงประกอบที่เธอเลือกสำหรับการบันทึก และศิลปินเดี่ยว “ความโปรดปรานเล็กๆ น้อยๆ” และการชมเชย ความน้อยใจและความอิจฉาริษยาสร้างอุบายให้กับภาพยนตร์ที่ให้ความสนใจกับกระบวนการในสภาพแวดล้อมที่สร้างสรรค์ซึ่งมีรายละเอียดที่โลดโผน

โลกสากลของดนตรีคลาสสิกเมื่อมองผ่านการเตรียมการของวาทยกร

แบลนเชตต์ไม่สนใจคำยินยอมที่อาจทำให้เราอบอุ่นใจกับลิเดีย แต่เธอต้องการด้วยเหตุผลที่เพียงพอ ให้เราเคารพผู้ชอบความสมบูรณ์แบบที่น่าพิศวงและมีข้อบกพร่องทางจริยธรรม แม้ว่าการจัดการเรื่องส่วนตัวของเธอจะเป็นที่น่าสงสัยอย่างมากก็ตาม ในทำนองเดียวกัน นักดนตรีก็เคารพเธอแม้จะมีท่าทีที่แกว่งไปแกว่งมาแบบเผด็จการมากกว่าหลักการประชาธิปไตยของวงออร์เคสตราก็ตาม

การเฝ้าดูเธอฟาดแขนขาและเฆี่ยนผมด้วยพลังกายภาพขณะที่เธอแสดง (มีภาพที่สะท้อนถึงสไตล์อันฉูดฉาดของเบิร์นสไตน์) หยุดบ่อยๆ เพื่อแยกแยะทุกการเน้นและโทนเสียง เราเห็นเธอถูกบริโภคโดยงานศิลปะของเธอ ในระดับที่บางครั้ง ดูเหมือนว่าเกือบจะมีเพศสัมพันธ์ เรายังรับรู้ได้ถึงความโอหังที่ทำให้เธอรู้สึกถูกยกระดับขึ้นด้วยความหลงใหลนั้น บางทีก็แตะต้องไม่ได้ ความมุ่งมั่นอันแรงกล้าในการแสดงยิ่งน่าทึ่งมากขึ้นไปอีกเมื่อเครดิตตอนจบเผยให้เห็นว่าแบลนเชตต์ ซึ่งเรียนภาษาเยอรมันและเปียโนเพื่อรับบทนี้ เป็นคนเล่นเองทั้งหมด

ฉากของจูลลีอาร์ดที่เธอนั่งลงที่คีย์บอร์ดและพาแม็กซ์ผ่านความรู้สึกที่บาคสามารถแสดงออกได้ ซึ่งถ่ายทอดผ่านลักษณะที่แสดงออกอย่างเปี่ยมสุขของแบลนเชตต์ รวมถึงภาษากายของเธอ เป็นเพียงหนึ่งในข้อมูลเชิงลึกมากมายเกี่ยวกับพลังอมตะของ หลักการคลาสสิกในการเชื่อมต่อทางอารมณ์และจิตใจ

ลิเดียไม่เคยยอมลดความภาคภูมิใจของเธอ ดูหนังออนไลน์ 2022    แม้ว่าเธอจะดูแย่เพราะเรื่องอื้อฉาว และคนใกล้ชิดเธอหลายคนก็ถอยห่างออกมา แต่แบลนเชตต์แสดงให้เห็นถึงความเสียหายด้วยช่องโหว่ที่ไม่เหมือนใครเพื่อไม่ให้สับสนกับความเปราะบาง ดูเหมือนว่าเธอจะตระหนักดีว่าอำนาจได้หล่อเลี้ยงการตัดสินใจที่โง่เขลาของเธอด้วยการทำให้เธอรู้สึกถึงอิสระ แม้กระทั่งสิทธิ ที่จะตามใจเธอทุกอย่าง และก้าวข้ามเส้นแบ่งระหว่างเรื่องส่วนตัวกับเรื่องธุรกรรม แต่ไม่ว่าเธอจะตำหนิตัวเองหรือไม่นั้นยังคงไม่น่าเชื่อถือ เป็นการแสดงที่สูงตระหง่านที่ถามถึงเนื้อหาของเธอมากกว่าบทบาทในจอที่เธอได้รับในปัจจุบัน

แบลนเชตต์ได้รับการสนับสนุนอันล้ำค่าในบทบาทรองที่สำคัญ Merlantหนังออนไลน์ ฟรี โดดเด่นกว่าในภาพยนตร์เรื่องใดๆ ตั้งแต่Portrait of a Lady on Fire ฟรานเชสก้าเก็บไพ่ของเธอไว้ใกล้หน้าอก ดูเหมือนเธอเกือบจะเป็นนักบวชในการอุทิศตนเพื่อลิเดียและบางทีอาจจะรักเธอมากกว่าเล็กน้อย แต่เธอก็เข้าใจและระแวดระวัง เตรียมแผนฉุกเฉินอย่างเงียบๆ ซึ่งอาจถูกผลักดันโดยสำนึกในศีลธรรมหรือด้วยความไม่พอใจต่อความทะเยอทะยานที่ไม่บรรลุผลของเธอ หรือทั้งคู่.

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

ชารอนของฮอสแสดงให้เห็นถึงหนัง ใหม่ความแข็งแกร่งที่ช่วยให้ลิเดียรวมตำแหน่งของเธอและกระดูกสันหลังที่จำเป็นในการนำพาพวกเขาไปสู่สาธารณะเมื่อหลายปีก่อนในฐานะคู่รักเลสเบี้ยนที่มีชื่อเสียงในแวดวงชายเป็นใหญ่ ความเจ็บปวด ความโกรธ หรือการหักหลังที่ฉายบนใบหน้าของเธอ เตือนทุกพฤติกรรมของคู่หูของเธอ ชี้ให้เห็นอย่างเจ็บปวดถึงความสัมพันธ์ที่ความสมดุลของความไว้วางใจไม่เท่ากัน

ขณะที่ฮอสนำทักษะของเธอในฐานะนักไวโอลินมาใช้ในบทนี้ นักเล่นเชลโลสาว หนัง2022 โซฟี เคาเออร์ก็เพิ่มความสมจริงในบทบาทการแสดงครั้งแรกที่น่าประทับใจของเธอในฐานะโอลกาที่หยาบกระด้างแต่ทรงตัวผิดธรรมชาติ ในความเป็นจริง การคัดเลือกสมาชิกวงออร์เคสตราจริงๆ เข้าแถวทำให้นี่เป็นการพรรณนาถึงสภาพแวดล้อมทางศิลปะที่ไม่ค่อยได้รับการตรวจสอบ และการมีมือโปรที่ช่ำชองอย่าง Corduner, Strong และ Julian Glover ในฐานะผู้สืบทอดตำแหน่งก่อนหน้าของ Lydia ในเบอร์ลิน ทำให้แม้แต่บทบาทเล็กๆ ก็ยังเฉียบขาด

ผู้กำกับภาพ Florian Hoffmeister ihdmovie ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเยือกเย็น คมชัด ดูไม่ซับซ้อนแต่มักเผยให้เห็นถึงจิตใจในองค์ประกอบ บรรณาธิการ Monika Willi ทำให้เวลาวิ่งที่ยาวนานกว่า 2 ชั่วโมงครึ่งแทบหยุดหายใจ แต่ก็บินไปพร้อมกับความตึงเครียดที่จับต้องได้ และโน้ตเพลงโดยนักแต่งเพลง Hildur Guðnadóttir (ซึ่งชื่อของเขาถูกทิ้งอย่างสนุกสนานในหมู่ผู้ซึ่งผลงานของ Tár ได้รับการสนับสนุน) บ่งบอกถึงอิทธิพลที่ Lydia ได้ยินในการประพันธ์เพลงของเธอเอง โดยผสมผสานอย่างลงตัวกับเพลงคลาสสิก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Mahler และ Elgar

Tárถือเป็นอีกจุดสูงสุดในอาชีพการงานสำหรับแบลนเชตต์ ซึ่งหลายคนมักจะโต้แย้งความยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอ และมีเหตุผลอันแรงกล้าที่จะหวังว่าไม่ใช่อีก 16 ปีก่อนที่ฟิลด์จะให้คุณสมบัติอื่นแก่เรา มันเป็นงานของอัจฉริยะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *