movie ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Catherine Called Birdy ดู หนัง hd

ดูหนังออนไลน์ เรื่องราวเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 13 “Catherine Called Birdy” เป็นผลงานความรักของนักเขียน/ผู้กำกับLena Dunhamผู้ซึ่งอ่าน นวนิยายชื่อเดียวกันของ Karen Cushmanในปี 1994 เป็นครั้งแรกเมื่อเธออายุเพียง 10 ขวบ แต่การปรับตัวที่หลวมอย่างเหลือเชื่อนี้เอนเอียงไปทางสตรีนิยมที่หลงลืมในเชิงเศรษฐกิจของ Dunham มากเกินไปทำให้นวนิยายเรื่องยกนำ้หนักใจส่วนใหญ่ออกไป ส่งผลให้เกิดความตลกขบขันลามกอนาจารที่เป็นที่ชื่นชอบของฝูงชนซึ่งมีหัวใจมากกว่าที่เป็นหัว

รีวิว Catherine Called Birdy ดูฟรี 

เลดี้ แคทเธอรีน หรือที่รู้จักกันในนาม เบอร์ดี้ ดูหนังออนไลน์ ( เบลล่า แรมซีย์ ) ลูกสาววัย 14 ปีผู้ดื้อรั้นของเซอร์ โรลโล ลอร์ดแห่งสโตนบริดจ์ ( แอนดรูว์ สก็อตต์นำเสนอตัวเองอย่างผิดปกติราวกับเป็น Bright Young Thing ในช่วงทศวรรษที่ 1920 มากกว่าลอร์ดยุคกลางที่ลามกอนาจาร) ใช้เวลาของเธอไปวันๆ ในโคลน เล่นกับเพื่อนสนิทของเธอ เพอร์กิน เด็กเลี้ยงแกะ ( ไมเคิล วูลฟิตต์ ) และหลบเลี่ยงงานบ้านของเธอ

เมื่อเบอร์ดี้เริ่มใช้รายเดือน โดยได้รับความช่วยเหลือจากพยาบาลของเธอ มอร์เวนน่า ( เลสลีย์ ชาร์ป ) เธอซ่อนความจริงจากพ่อของเธอให้นานที่สุด เมื่อได้เห็น Lady Aislinn มารดาผู้เป็นที่รักของเธอ ( Billie Piperพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาบทบาทที่รับประกัน) ต้องผ่านการคลอดก่อนกำหนดถึง 6 ครั้ง สิ่งสุดท้ายที่เบอร์ดี้อยากทำคือแต่งงานและกลายเป็นแม่คน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความฟุ่มเฟือยของพระเจ้า วิธีเดียวที่จะรักษาที่ดินให้อยู่เหนือน้ำคือแต่งงานกับเบอร์ดี้กับผู้เสนอราคาสูงสุด จากนั้นเราจะติดตามเบอร์ดี้ขณะที่เธอหลอกล่อแฟนตามแฟน ขณะที่แอบมองหาลุงจอร์จ ( โจ อัลวิน ) ชายหนุ่มที่ดีเพียงคนเดียวที่เธอรู้จัก จนกระทั่งเธอหมั้นหมายกับเศรษฐีเจ้าเล่ห์ที่ชื่อ Shaggy Beard ( พอล เคย์อาจเป็นนักแสดงเพียงคนเดียวที่ได้รับอารมณ์ขันจากยุคกลาง) ซึ่งพบว่ากลอุบายของเบอร์ดี้นั้นมีเสน่ห์

หนังฟรี เมื่อเบอร์ดี้เริ่มใช้รายเดือน โดยได้รับความช่วยเหลือจากพยาบาลของเธอ

ขณะที่เธอพยายามหาทางออกจากชะตากรรมของเธอ ดูหนังฟรี เบอร์ดี้ได้เห็นเพื่อนของเธอ เอลิส ( ไอซิส เฮนส์เวิร์ธ ) แต่งงานกับดยุค ดยุคอายุ 9 ขวบ ขณะที่จอร์จจับคู่กับหญิงม่ายนอกรีตแต่ร่ำรวยชื่อเอเธลฟริธา ( โซฟี โอโคเนโด ). Dunham เข้าใจชัดเจนว่าในยุคนี้ การแต่งงานส่วนใหญ่เป็นเรื่องการเงิน ผู้หญิงถูกแลกเปลี่ยนเพื่อกรรมสิทธิ์ เพื่อที่ดิน หรือเพื่อเงินสดที่เย็นชา

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องแปลกที่ความเป็นจริงทางเศรษฐกิจที่เหลือของนวนิยายของ Cushman ถูกละทิ้งไปทั่วโลก ลอร์ดแห่งสโตนบริดจ์ของสก็อตต์มีฉากหนึ่งที่เขาอธิบายสั้น ๆ ว่าเมื่ออายุ 13 ปีเขาต้องกอบกู้หมู่บ้านด้วยการแต่งงานกับแม่ของเบอร์ดี้ แต่เบอร์ดี้ถูกตัดขาดซึ่งเรียกเขาออกมาเพราะความผิดทางการเงินของตัวเอง ในนวนิยาย Cushman สานต่อความเป็นจริงทางเศรษฐกิจของขุนนางและหมู่บ้านและการเช่าที่ดิน โดยอธิบายวิธีที่พวกเขาทั้งหมดเชื่อมโยงเข้าด้วยกันในระบบเศรษฐกิจที่ส่วนใหญ่เป็นประโยชน์ต่อราชวงศ์ที่อยู่ด้านบนสุดเท่านั้น

เหตุใดหมู่บ้านที่เบอร์ดี้และครอบครัวของเธออาศัยอยู่ส่วนใหญ่จึงมีกลิ่นอายของยุคสมัยที่แปลกประหลาดในอุดมคติ? เบอร์ดี้แสดงความคิดเห็นว่างานเลี้ยงคริสต์มาสของพ่อเธอดูฟุ่มเฟือยอย่างไรเมื่อตอนที่เธอยังเด็ก หนัง Netflix แต่เธอหรือในภาพยนตร์ก็ไม่เคยคิดเลยว่าหมู่บ้านที่เหลือจะต้องแย่แค่ไหนในเรื่องเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ทั้งพลังของหญิงสาวจะไม่รอดจากสถานการณ์การแต่งงานครั้งนี้ เนื่องจากเธอดูเหมือนจะตระหนักว่าชะตากรรมของเธอคือชะตากรรมของหมู่บ้านเช่นกัน เงินจากการแต่งงานของเธอจะช่วยพวกเขาได้ทั้งหมด ไม่ใช่แค่พ่อของเธอเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

นวนิยายของ Cushmanดูหนังออนไลน์ 2022    ได้สำรวจว่าการเป็นวัยรุ่นในยุคกลางของอังกฤษเป็นอย่างไร ซึ่งแตกต่างจากความรู้สึกอ่อนไหวสมัยใหม่ของเรามากจนเหมือนกับการไปเยือนดาวดวงอื่น ต้องใช้ความจงใจอ่านผิดหรือเพิกเฉยต่อแนวคิดของหนังสือเพื่อขจัดเศรษฐศาสตร์ออกจากทั้งหมด หรือเพื่อดึง Birdy ออกจากความแข็งแกร่งและความแข็งแกร่งที่เธอแสดงให้เห็นในการค้นหาคุณค่าในความสามารถของเธอในการช่วยชีวิตครอบครัวและหมู่บ้านของเธอ

อาจมีคนโต้แย้งว่าทั้งหมดนี้จะทำให้หนังดูแย่ หนังออนไลน์ ฟรี แต่เมื่ออ่านหนังสือทั้งในวัยเด็กเมื่อออกฉายครั้งแรกและเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อทำให้ตัวเองคุ้นเคยกับเนื้อหา ฉันพบว่ามันสร้างแรงบันดาลใจว่า Cushman ผสมผสานเรื่องร้ายแรงเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ด้วยอารมณ์ขันที่ลามกอนาจารที่ทำให้Canterbury Tales ของชอเซอร์  ยังคงเป็นเรื่องน่าอ่านอยู่เกือบพันปี

และนี่คืออารมณ์ขันที่ Dunham หนัง ใหม่  ยึดมั่นในการปรับตัวของเธออย่างซื่อสัตย์ที่สุด โดยมีเรื่องตลกท้องอืดมากมาย แม้ว่าเรื่องตลกส่วนใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่สอดคล้องกับชอเซอร์ แต่มีรากฐานมาจากการเล่นคำที่ตลกสำหรับคนฟังยุคใหม่เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ดันแฮมไม่ใช่มอนตี้ ไพธอน และเรื่องตลกหลายๆ เรื่องอาจถูกบังคับหรือไม่ขึ้นเลยก็ได้ หนึ่งสายตาปิดปากกับนกพิราบมาถึงตายเมื่อมาถึง—แท้จริงแล้ว

แรมซีย์เป็นผู้ค้นพบอย่างแท้จริง หนัง2022 จิตวิญญาณของเบอร์ดี้เป็นเหมือนลำธารคำรามที่ดุร้ายซึ่งธรรมชาติจะไหลต่อไปไม่ว่าจะมีสิ่งกีดขวางอะไรอยู่ตรงหน้าเธอ น่าเสียดายที่การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญจากตอนจบของหนังสือได้ขโมยสิ่งที่ควรเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ แทนที่จะค้นหาคุณค่าของตัวเองจากภายใน เธอกลายเป็นหญิงสาวที่ผู้ชายจะรอด คุณค่าของเธอในท้ายที่สุดก็เกิดจากการที่พ่อของเธอรับรู้ถึงความรักที่เขามีต่อเธอ แม้ว่าสิ่งนี้จะทำให้ตอนจบมีอารมณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสก็อตต์ มันทำให้ตัวละครและแรมซีย์ขาดช่วงเวลาสำคัญของการตระหนักรู้ในตนเอง

การดัดแปลงภาพยนตร์ทุกเรื่องต้องเลือกและเลือกว่าองค์ประกอบใดของเนื้อหาต้นฉบับที่จะรักษาไว้และสิ่งที่จะทิ้ง น่าเสียดายที่สำหรับ “Catherine Called Birdy” ดันแฮมเกาะติดกับพื้นผิวอย่างใกล้ชิด ihdmovie ทิ้งรากฐานที่แข็งแรงไว้ มีผู้ชมอย่างแน่นอนสำหรับสตรีนิยมแบบอ้างคำพูดที่ไม่อ้างว้างแบบนี้ แต่หนังสือแห่งความร่ำรวยที่มีนางเอกซับซ้อนอย่างเบอร์ดี้สมควรได้รับมากกว่าการวิ่งเล่นที่ใจดีของ Renn Faire

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *