Unstrung Heroes

เด็ก ๆ ทุกคนเชื่อว่าพ่อแม่ของพวกเขาแปลก แต่ Steven Lidz พูดถูก ซิดพ่อของเขาเป็นนักประดิษฐ์ที่มุ่งเน้นการใช้พลังงานอย่างมากในการแก้ปัญหาที่ไม่ใช่ปัญหาจนกว่าเขาจะมุ่งมั่นที่จะแก้ไข ในช่วงต้นของ “Unstrung Heroes” ของDiane Keatonเขาได้ประดิษฐ์หลังคาอัตโนมัติสำหรับเตียงของ Steven จากนั้นก็ฝึกซ้อมใน “ขั้นตอนการอพยพฉุกเฉิน” หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น ขั้นตอนโดยทั่วไปประกอบด้วยการลุกจากเตียง

ดูหนัง

Sid Lidz ( John Turturro ) อาจจะแปลกประหลาด แต่อย่างน้อยเขาก็ทำงานได้ดีกว่าพี่ชายสองคนของเขา Danny ( Michael Richards ) และ Arthur ( Maury Chaykin ) แดนนี่มีแนวโน้มที่จะเข้าไปในห้องทางหน้าต่างโดยพึมพำอย่างมืดมนเกี่ยวกับการถูกติดตาม อาเธอร์เป็นนักสะสมที่เติมตู้เสื้อผ้าด้วยลูกบอลยางและกองหนังสือพิมพ์ไว้ที่เพดานของอพาร์ทเมนต์ที่เขาแชร์กับแดนนี่ในตลาดนัด King Edward Hotel

สมาชิกในครอบครัวที่สงบรักและยอมรับคือ Selma Lidz ( Andie MacDowell ) ผู้ซึ่งรักลูกชายวัย 12 ปีและน้องสาวของเขา แล้ววันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีขั้นตอนการอพยพฉุกเฉิน

เซลมาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง ซิดผู้ซึ่งรักเธออย่างดุเดือดไม่สามารถรับมือกับข่าวนี้ได้จริง ๆ และมีความสับสนระหว่างความซึมเศร้าและการปฏิเสธ สตีเว่น (นาธานวัต) พบว่าชีวิตในบ้านของเขาไม่มั่นคงและน่ากลัวและเพื่อหนีออกมาในวันหนึ่งเขาเดินออกไปในวันหนึ่ง เขาจะไปอยู่กับลุง

แน่นอนว่าทั้งหมดนี้สร้างจากเรื่องจริงตามที่เขียนไว้ในบันทึกความทรงจำโดย Franz Lidz ชีวิตมีวิธีการสร้างสิ่งแปลกประหลาดที่นักเขียนนวนิยายไม่เคยกล้าฝัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังอธิบายถึงการที่ชายคนหนึ่งชื่อฟรานซ์มาเขียนหนังสือเกี่ยวกับตัวเองในฐานะเด็กชายชื่อสตีเวน: พวกลุงไม่เห็นด้วยกับชื่อ “สตีเวน” และเปลี่ยนชื่อเขาตามนักประพันธ์เพลงผู้ยิ่งใหญ่ นามสกุลไม่ได้สะกดเหมือนกัน แต่แดนนี่คิดว่าน่าจะเป็น: “คนโง่ที่เกาะเอลลิสเข้าใจผิด” ชีวิตดำเนินต่อไปแม้จะอยู่ท่ามกลางความเจ็บป่วย สตีเวนหรือฟรานซ์ไม่ค่อยเข้าใจว่าแม่ของเขาป่วยแค่ไหนและให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งประธานชั้นเรียนที่ใกล้เข้ามา เมื่อพ่อของเขาบอกว่าเซลมาป่วยเกินกว่าจะเข้าร่วมการประชุมของโรงเรียนซึ่งเขาจะกล่าวสุนทรพจน์ครั้งใหญ่ลูกชายก็โกรธและช่วงเวลาดังกล่าวก็ดังขึ้นด้วยความจริง

เด็ก ๆ จดจ่อกับความเปราะบางและความต้องการของตนเองอย่างดุเดือดคิดว่าพ่อแม่มีอำนาจทุกอย่างและแทบจะไม่เห็นว่าพวกเขามีความกลัวและความอ่อนแอด้วย

ดูหนังออนไลน์

เซลมาเห็นด้วยกับการตัดสินใจของลูกชายของเธอที่จะย้ายไปอยู่กับลุงที่ไร้เดียงสาของเขา พวกเขาอาจผิดปกติกับโลกกระแสหลัก แต่พวกเขามีความน่าเชื่อถือและมีความรักและพวกเขาสร้างความต่อเนื่องในชีวิตประจำวันซึ่ง Sid ไม่มีสถานะที่จะจัดหาให้ได้ สำหรับซิดการคัดค้านครั้งใหญ่คือพวกลุงเคร่งศาสนา ซิดเป็นผู้ไม่เชื่อในพระเจ้าที่เชื่อว่าวิทยาศาสตร์จะพบคำตอบของทุกสิ่ง เซลมาผู้ซึ่งดำเนินไปตามความคิดของเขาตอนนี้เข้าใกล้การเดินทางที่ยาวนานที่สุดในชีวิตของเธอและสงสัยว่าบางทีอาจจะไม่มีอะไรบางอย่างสำหรับความคิดของชีวิตหลังจากนี้

“Unstrung Heroes” กำกับการแสดงโดย Diane Keaton ด้วยการผสมผสานระหว่างความรู้สึกและความแปลกประหลาดที่แปลกประหลาด มีช่วงเวลาที่ประทับใจจนหัวใจแทบหยุดเต้นขณะที่ MacDowell พูดคุยกับลูกชายอย่างเงียบ ๆ (“ฉันภูมิใจในตัวคุณมาก”) และช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าอย่างมากเนื่องจาก Turturro ใช้ความเงียบและการทำอะไรไม่ถูกเพื่อสะท้อนความเศร้าโศกของเขา แต่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ยังเป็นหนังตลกซึ่งแสดงให้เห็นว่าในครอบครัวที่ดีทุกคนมีที่ว่างสำหรับทุกคนและแม้แต่คนที่ไม่เหมาะสมก็มีบทบาทในการเล่น

ในฉากหนึ่ง Sid Lidz ได้โยนภาพยนตร์ในบ้านทั้งหมดที่เขาถ่ายทำเพื่อบันทึกชีวิตของครอบครัวด้วยกัน แต่ลูกชายของเขาช่วยชีวิตพวกเขาและฉายภาพพวกเขาและเมื่อลูกชายและพ่อดูพวกเขาด้วยกันภาพที่จางหายไปของงานวันเกิดและ วันฤดูร้อนที่ลืมไปนานแล้วเราเริ่มเข้าใจว่าสตีเวนหรือฟรานซ์โชคดีที่พ่อแม่ของเขาโชคดีและมีความสุขกับลุงที่บ้าคลั่งของเขาได้อย่างไร

ดูหนังออนไลน์ฟรี