ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ The Book of Life เรื่องย่อ

อนิเมะ “หนังสือแห่งชีวิต” สะกดทุกสายตาและปลุกจิตวิญญาณของคุณให้ตื่นตาตื่นใจขณะเดินตามธีมที่เกี่ยวข้องกับจักรวาลอันน่าสยดสยองของทิม เบอร์ตัน แต่แทนที่จะเป็นกาก้าเพื่อความอัปยศ เทศกาลภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดอลังการของชาวเม็กซิกันแห่งนี้กลับเต็มไปด้วยภาพที่น่ายินดียิ่งกว่าความน่ากลัว ขณะที่พวกมันระเบิดออกมาราวกับพุ่งออกมาจากปิญาตาที่อัดแน่นเกินไป

การทำงานร่วมกันระหว่าง Reel FX Creative Studios และ 20th Century Fox “The Book of Life” เป็นคุณสมบัติการ์ตูนหายากที่ไม่สมควรที่จะเห็นในแบบ 3 มิติเท่านั้น แต่ยังต้องการมันในทางปฏิบัติ การเติมเต็มลูกตาเป็นเพลงประกอบที่แหวกแนว ซึ่งรวมถึงเพลงใหม่ที่จับใจโดยนักเขียนคะแนนอย่างGustavo SantaolallaและPaul Williamsจาก “The Rainbow Connection” ที่มีชื่อเสียง และนักพากย์เสียงที่หลากหลาย หากคุณต้องการฟังโอเปร่าที่ยิ่งใหญ่ Placido Domingo ร้องเพลง “Cielto Lindo” และ “ay-yai-yai-yai” ให้งดเว้นราวกับว่าเป็น Verdi นี่เป็นโอกาสของคุณ

The Book of Life มหัศจรรย์พิสูจน์รักถึงยมโลก 

ที่กล่าวว่า พื้นฐานของนิทานที่แปลกประหลาดนี้ อนิเมะ ซึ่งการออกแบบตัวละครที่คล้ายหุ่นเชิดนั้นใช้รูปปั้นไม้ที่คุ้นเคยซึ่งเกี่ยวข้องกับการเฉลิมฉลองประจำปีของ The Day of the Dead นั้นค่อนข้างคุ้นเคยกันดีแม้ว่าจะมีการอ้างอิงทางวัฒนธรรมมากมายที่เครื่องเทศ ขึ้นกระบวนการ.

มีรักสามเส้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในรูปแบบของเพื่อนสามคนในวัยเด็ก ฮีโร่หลักของเรา มาโนลาผู้อ่อนโยน ( ดิเอโก ลูน่าซึ่งเสียงร้องของเด็กๆ เป็นที่มาของความยินดีอย่างไม่ลดละ) มาจากนักสู้วัวกระทิงในตำนานที่ต่อแถวมายาวนานและมีทักษะในสังเวียนด้วยตัวเขาเอง แต่การเรียกร้องที่แท้จริงของเขาคือการเป็นนักกีตาร์ที่เก่งกาจ วาคีน ผู้โอ้อวด ( แชนนิ่ง เททั่มผู้ซึ่งใช้ความสามารถสำรองมากมายของเขา) เป็นคนที่ชอบกระทำการ โจรหัวขโมยที่สวมบทบาทเป็นผู้ชาย หน้าอกกว้างหนาตาไปด้วยเหรียญรางวัล

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ทั้งคู่ไล่ตามมาเรีย ลูกสาวที่ฉลาดและหัวแข็งของนายพลที่ดูแลหมู่บ้านซานแองเจิล การ์ตูน เธอมีคุณสมบัติตามแบบฉบับของนักแสดงนำหญิงที่มีพลังอนิเมชั่นทั่วไป – หนอนหนังสือที่มีทักษะการต่อสู้ศิลปะการต่อสู้และอื่น ๆ – แต่โชคดีพอที่จะได้รับพรด้วยเสียงที่ร่าเริงของ Zoe Saladana จาก Avatar

เป็นเรื่องราวที่เล่าจากหนังสือมหัศจรรย์เล่มหนึ่งที่มีชื่อว่า “บัญชีชีวิต” 

โครงเรื่องหลายชั้นของ Book of Life ดูการ์ตูน ยังเกี่ยวข้องกับการต่อสู้กับเทพที่แต่งงานแล้วซึ่งปกครองเหนือโดเมนที่แยกจากกันในชีวิตหลังความตายและตัดสินใจเดิมพัน ลา มูเอร์เต ( เคท เดล กัสทิลโล ดาราเทเลโนเวลาชื่อดัง ) ผู้ดูแลดินแดนแห่งความทรงจำอันร่าเริงและเชื่อในความเหมาะสมของมนุษย์ เดิมพันว่ามาโนโลวิญญาณที่อ่อนไหวจะชนะใจมาเรีย Xiabalba (แสดงโดยRon Perlmanนักแสดงสัตว์เลี้ยงของ Guillermo del Toro โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้) เป็นคนเจ้าเล่ห์ที่ปกครอง Land of the Forgotten ที่โกรธจัด อยู่เบื้องหลัง Joaquin ที่ไร้เหตุผล

Xiabalba หลอก Manolo ให้เข้าไปในดินแดนแห่งความทรงจำเพื่อตามหา Maria เมื่อปรากฏว่าเธอตกลงไปในการหลับใหลในสไตล์ “เจ้าหญิงนิทรา” เท่านั้น เพื่อที่จะกลับไปยังดินแดนแห่งชีวิต มาโนโลต้องผ่านความท้าทายต่างๆ มากมายที่เกี่ยวข้องกับบรรพบุรุษที่มีสีสันของเขา ในขณะเดียวกัน San Angel กำลังถูกคุกคามโดย Chakal โจรผู้น่าเกรงขาม (ซึ่งรูปร่างของสัตว์ประหลาดโลหะรู้สึกเหมือนสิ่งประดิษฐ์ของ del Toro) และกลุ่มโจรที่น่ารังเกียจของเขา

ความโรแมนติกสามทางดูอนิเมะ โลกที่หลากหลาย การแสดงมากมาย เทพเจ้าผู้ต่อสู้ ศัตรูตัวฉกาจ เลเยอร์ทั้งหมดเหล่านี้สร้างเป็นขนมที่ค่อนข้างหนาแน่น แต่ผู้กำกับและผู้เขียนร่วมเรื่องแรกฮอร์เก้ อาร์. กูเทียเรซ (ผู้ร่วมสร้าง “El Tigre: การผจญภัยของแมนนี่ ริเวร่า” ของตู้เพลง”) เล่าเรื่องราวที่ค่อนข้างเทอะทะของเขาอย่างชาญฉลาดด้วยการมีมัคคุเทศก์พิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ ( คริสตินา แอปเปิลเกต ) อย่างชาญฉลาด แก้ไขกลุ่มเด็กนักเรียนนักเลงโดยเล่าเรื่องที่เรากำลังดูอยู่ราวกับเป็นนิทานโบราณ

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

จุดที่อุปกรณ์นี้สะดวกที่สุดคือเมื่อมีการพูดถึงเรื่องความตายและเด็ก ๆ คิดว่า หนังการ์ตูน Maria ล่วงลับไปแล้วจริงๆ เด็กชายคนหนึ่งที่ตกใจร้องอุทานว่า “มาเรียเสียชีวิต? นี่มันเรื่องราวแบบไหนกันนะ? เรามันก็แค่เด็ก” Gutierrez ครุ่นคิดเบี่ยงเบนความกังวลของผู้ปกครองเกี่ยวกับการจัดการกับเรื่องที่อาจเป็นอันตรายด้วยแนวทางที่สดชื่นที่นอกเหนือไปจากโศกนาฏกรรมที่เป็นสัญลักษณ์เช่นการเสียชีวิตของแม่ของ Bambi และพ่อของ Simba ใน ” The Lion King “

มีอัจฉริยะที่จะขุดในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อนิเมะญี่ปุ่น บางสิ่งบางอย่างที่ Gutierrez เก่งในขณะที่เขาผสมผสานตำนานทั้งของจริงและประดิษฐ์ด้วย touchstones ป๊อปอาร์ตอย่างสนุกสนาน จากคณะนักร้องประสานเสียงของแม่ชีร้องเพลงนางฟ้าและผู้เฒ่าผู้เฒ่าในเมืองที่มีขนดกซึ่งมีจมูกยื่นออกมาชวนให้นึกถึง Fabulous Furry Freak Brothers แห่งยุคฮิปปี้ ไปจนถึงการทำร้ายร่างกายหมูป่าและสามสาวมายาจิจอมมึนๆ ที่แอบมอง “Do Ya Think I’m Sexy” ของร็อด สจ๊วร์ต และ “I’m Just a Friend” ของ Biz Markie เรื่อง “The Book of Life” ไม่กลัวที่จะจับผิดเรา เมื่อ Manolo ที่ไร้ชีวิตซึ่งถูกทิ้งโดยชาวกรุงหลังจากปฏิเสธที่จะฆ่าวัวตัวผู้บนสังเวียน เริ่มคร่ำครวญเรื่อง “Creep” ของเรดิโอเฮด คุณสามารถได้ยินเสียงสาววัยรุ่นที่การคัดกรองของฉันร้องโห่ร้องด้วยความยินดี

แต่ Guiterrez ก้าวไปไกลกว่านั้น เนื่องจาก การ์ตูนHD “The Book of Life” เป็นปรัชญาที่ขับเคลื่อน The Day of the Dead และสนับสนุนวิธีที่ดีต่อสุขภาพเพื่อเฉลิมฉลองผู้ที่จากไป ตามที่เขาพูด “ตราบใดที่คุณจำคนที่มาก่อนคุณ และตราบใดที่คุณเล่าเรื่องของพวกเขา ทำอาหารของพวกเขา และร้องเพลงของพวกเขา … พวกเขาอยู่กับคุณ พวกเขาอาศัยอยู่ในหัวใจของคุณ”

และหัวใจของผู้สร้างภาพยนตร์คนนี้ก็เต้นแรงอย่างแน่นอนในการเดบิวต์ที่น่าประทับใจนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *