movie ihdmovie

อนิเมะ Spider-Man: Into the Spider-Verse การ์ตูน Anime

อนิเมะ “แม่ เราไปดู ‘Into the Spider-Verse’ อีกครั้งได้ไหม” ลูกชายวัยเก้าขวบของฉันถามฉันขณะที่ฉันกำลังอุ้มเขาเข้านอนเมื่อคืนก่อน และฉันดีใจที่ได้ยินคำขอของเขา ฉันเคยคิดว่าฉันอยากจะกลับมาดูภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้งหลังจากฉายภาพยนตร์ที่เราเคยรับชมมาหลายวันแล้ว ไม่ใช่แค่เพราะว่ามันเป็นความสุขที่สร้างสรรค์อย่างแท้จริง แต่ยังเพราะว่ามีอะไรเกิดขึ้นมากมายที่ผู้ดูสามารถทำได้ ไม่สามารถจับมันได้ทั้งหมดในครั้งแรกรอบ

 ดูอนิเมะ Spider-Man: Into the Spider-Verse ดูฟรี

เหมาะสมแล้วที่ลูกของฉันจะนึกถึง อนิเมะ “Spider-Man: Into the Spider-Verse” ขณะที่เขากำลังผล็อยหลับไป โดยมีรากฐานมาจากเมืองนิวยอร์คที่จำเพาะเจาะจงและเป็นที่จดจำอย่างที่เป็น และใกล้เคียงกับภาพการ์ตูนและโครงสร้างในรูปแบบแอนิเมชั่นอย่างที่มันเป็น “Spider-Verse” มีลักษณะเหมือนฝันราวกับฝัน และนั่นไม่ใช่เพียงเพราะมันมีหมูจอมป่วนในชุด Spider-Man ชื่อ Peter Porker ซึ่งเป็นตัวละครที่คุณอาจนึกคิดในจิตใต้สำนึกของคุณหลังจากกินบาร์บีคิวมากเกินไปและถ่ายภาพ Nyquil ก่อนนอน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ดูเหมือนเป็นความสำเร็จที่เป็นไปไม่ได้ แต่อย่างใด ผู้กำกับBob Persichetti , Peter RamseyและRodney Rothmanได้สร้างชีวิตใหม่ที่น่าตื่นเต้นในภาพยนตร์หนังสือการ์ตูน วิธีที่พวกมันเล่นกับน้ำเสียง รูปร่าง และพื้นผิวนั้นสร้างสรรค์และมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ เนื่องจากเราได้รับภาพยนตร์ Marvel จำนวนหนึ่งทุกปี และแน่นอนว่าเราไม่มีปัญหาเรื่องภาพยนตร์ที่มี Spider-Man อยู่เลย ไม่ว่าจะเป็นในฐานะตัวละครหลักหรือเป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีที่รวมตัวกัน แนวคิดเรื่องอื่นอาจฟังดูคล้ายคลึง overkill หรือแย่กว่านั้น: การคว้าเงินสดที่ไร้ยางอาย

Anime พวกเขายังพบความเป็นมนุษย์ในการผจญภัยของพวกเขาด้วย

แต่ “Into the Spider-Verse”ดูการ์ตูน นั้นเป็นสิ่งที่แตกต่างออกไป ทั้งในด้านการเล่าเรื่องและเดิมพัน และมันรู้ดีว่าคุณรู้จักร่างต่างๆ ของตัวละครตัวนี้ และอาจถึงกับเบื่อตัวเองด้วยซ้ำ บทภาพยนตร์มาจากรอธแมนและฟิล ลอร์ด — ครึ่งหนึ่งของทีมผู้อยู่เบื้องหลัง “The LEGO Movie” (เคียงข้างคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์) ซึ่งเล่นในรูปแบบเมตาที่หลากหลายด้วยความรู้ของผู้ชมเกี่ยวกับและความคาดหวังของตัวละครป๊อปคัลเจอร์ที่แพร่หลาย มันมีการบรรยายเกี่ยวกับการทำลายกำแพงที่สี่และการเล่าเรื่องอย่างมีสติมากมาย ซึ่งทั้งสองอย่างนี้อาจดูเหมือนไม้ค้ำยันที่น่าเบื่อในมือที่ฉลาดน้อยกว่า เหล่านี้เป็นตัวการ์ตูนในหนังสือการ์ตูนที่รู้ว่าพวกเขาเป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนซึ่งไม่เคยลดความตื่นเต้นของการผจญภัยของพวกเขา ในทางกลับกัน อุปกรณ์นี้ยินดีต้อนรับเราเข้าสู่โลกของพวกเขาอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

มันช่วยได้มากที่ “Into the Spider-Verse” นำเสนอนักพากย์เสียงมากมายเพื่อทำให้ตัวละครเหล่านี้มีชีวิต พวกเขาตีจังหวะที่ตลกขบขันด้วยจังหวะเวลาที่ยอดเยี่ยมและเอแลน แต่พวกเขายังพบความเป็นมนุษย์และความน่าสมเพชในการผจญภัยของพวกเขาด้วย เพื่อทำให้เรื่องราวดูเข้มข้นขึ้น ไม่จำเป็นต้องทำความคุ้นเคยกับจักรวาลคู่ขนานของตัวละคร Spider-Man ฉันไม่รู้จริงๆ ว่ามีใครเข้าร่วมเรื่องนี้ และฉันก็ดีใจมาก แต่ลูกชายของฉันได้เห็นพวกเขาในรายการทีวีต่างๆ ที่เขาดูและวิดีโอเกมที่เขาเล่น ซึ่งเพิ่มระดับความตื่นเต้นด้วยการแนะนำแต่ละรายการ

ที่จุดศูนย์กลางของพวกเขาคือ Miles Morales (เปล่งออกมาด้วยหัวใจและไหวพริบโดย Shameik Mooreดารา ดังจาก “ Dope ” ) วัยรุ่นชาวบรูคลินธรรมดาๆ ที่ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ธรรมดาเมื่อเขาถูกแมงมุมกัมมันตภาพรังสีกัด ท้องถนนและก้อนหินสีน้ำตาล รถแท็กซี่ และรถไฟใต้ดินในชีวิตประจำวันของเขามีรายละเอียดที่เหมือนจริงที่สัมผัสได้ แต่ความสวยงามที่เพิ่มขึ้นของหนังสือการ์ตูนก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง พร้อมด้วยแผงและกรอบบทสนทนา มันงดงามมาก

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

เช่นเดียวกับกรณีของคู่หูของควีนส์ ปีเตอร์ บี. พาร์คเกอร์ ( เจค จอห์นสัน ) พลังใหม่ที่ไมล์สค้นพบนั้นน่ากลัวและเบิกบานใจในเวลาเดียวกัน ตัวละครเหล่านี้และตัวละครอื่นๆ ที่เราพบใน Spider-Verse แนะนำตัวเองในแบบหน้าด้าน ผ่านขั้นตอนที่คุ้นเคยของแมงมุมกัดแต่ละตัวด้วยวิธีการขี้เล่นและความรู้ เรื่องราวต้นกำเนิดที่ซ้ำซากจำเจซึ่งเต็มไปด้วยพลังงานสูงนี้ ในการเรียงสับเปลี่ยนล้วนเป็นที่มาของเสียงหัวเราะที่สอดคล้องกัน

ในขณะที่ไมล์สยังเด็ก กระตือรือร้นและเต็มไปด้วยคำมั่นสัญญา แต่ในที่สุด เวอร์ชันของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ที่เขาเจอคือวัยกลางคน เหนื่อยหน่าย และพุงป่อง เป็นมุมมองใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจในซูเปอร์ฮีโร่ผู้โด่งดังคนนี้ และจอห์นสันพบการผสมผสานที่ลงตัวของการเสียดสีและความเศร้าในตัวที่ปรึกษาที่ไม่เต็มใจของเขา

แต่เดี๋ยวก่อน ยังมีอีกมาก เพราะไมลส์และปีเตอร์ไม่ใช่สไปเดอร์แมนเพียงคนเดียว เมื่อวิลสัน ฟิสก์ ( ลีฟ ชไรเบอร์ ) เจ้าของ อาชญากร กลุ่มเมกาโลมาเนียคาล สร้างเครื่องชนกันแบบพิเศษที่ฉีกรูในความต่อเนื่องของห้วงเวลา—หรืออะไรสักอย่าง—สไปเดอร์สจากมิติอื่นๆ โผล่ออกมา พวกเขารวมถึง Gwen Stacy/Spider-Woman (เฮลี สไตน์เฟลด์) ที่สง่างามและกายกรรมซึ่งสวมบทบาทเป็นนักเรียนที่โรงเรียนของ Miles; Spider-Noir ของ Nicolas Cageนักสืบขาวดำที่ต้มแข็ง Penni Parker ( Kimiko Glenn ) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอนิเมะ ซึ่งต่อสู้กับอาชญากรรมด้วยความช่วยเหลือจากหุ่นยนต์ที่เป็นมิตรของเธอ และ Peter Porker ที่กล่าวถึงข้างต้น หรือที่รู้จักในชื่อ Spider-Ham (นักแสดงที่สมบูรณ์แบบJohn Mulaney ) ซึ่งขโมยทุกฉากของเขา

ก่อนหน้านี้ เราได้พบกับ Spider-Man แบบดั้งเดิมมากกว่าในไทม์ไลน์ของ Miles ที่พากย์เสียงโดยChris Pine และในบรรดาตัวละครอื่นๆ ที่เราคุ้นเคย เราเห็นความรักอันยาวนานของปีเตอร์ แมรี่ เจน ( โซอี้ ครา วิตซ์ ); น้าเมย์ที่เชื่อถือได้ ( Lily Tomlin ); และศัตรูตัวฉกาจในตำนานอย่าง Doc Ock ( Kathryn Hahnในการคัดเลือกนักแสดงชาย) ไบรอัน ไทรี เฮนรีและมาเฮอร์ชาลา อาลี ที่เก่ง เสมอมาโดยตลอดแสดงภาพพ่อและลุงของไมล์สตามลำดับ: บุคคลสองคนที่แตกต่างกันมากซึ่งมีอิทธิพลมหาศาลต่อไมล์สชายหนุ่มผู้ชาญฉลาดและมีไหวพริบ Luna Lauren Velezให้เสียง Rio คุณแม่ที่คอยสนับสนุนอย่างอบอุ่น

ใช่ มันเวียนหัว และนั่นเป็นส่วนหนึ่งของความสนุก แต่ตัวละครก็ถูกวาดออกมาอย่างชัดเจนจนน่าดึงดูดใจอยู่เสมอ และเราสนใจพวกมันเพราะพวกมันไม่ใช่ฟันเฟืองในเครื่องจักรขนาดมหึมา ที่ชะตากรรมของจักรวาลทั้งมวลแขวนอยู่บนความสมดุล อย่างที่มักจะเป็นในหนังการ์ตูนเรื่องยักษ์ใหญ่ อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น โลกส่วนตัวของพวกเขากำลังตกอยู่ในอันตราย และความเป็นไปได้ที่ตัวละครเหล่านี้จะไม่สามารถกลับไปยังมิติที่พวกเขาเรียกว่าบ้านได้ พวกเขากลัวการติดอยู่ในนรกของการสร้างคนบ้า ซึ่งเป็นสาเหตุที่เข้าใจได้สำหรับความน่าสะพรึงกลัวที่มีอยู่

พวกเขาทั้งหมดกระเด้งกันเองในขณะที่ล้อเล่น ดึงจุดแข็งของพวกเขา และเรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกัน มันค่อนข้างเป็นเส้นตรงจากมุมมองของการเล่าเรื่องในชั่วขณะหนึ่ง แต่แล้วจุดไคลแมกซ์ก็เปิดออก ซึ่งพวกเขาต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดและกลับสู่อาณาจักรของตนเอง กลายเป็นการระเบิดของสีและรูปแบบที่ทำให้เคลิบเคลิ้ม สิ่งที่น่าทึ่งก็คือลำดับที่มีความยาวนี้ไม่เคยยากต่อการติดตาม เราอยู่กับมันทุกย่างก้าวที่แทบหยุดหายใจ ซึ่งไม่อาจกล่าวได้เสมอไปว่าเป็นการแสดงสด การแสดง CGI มหกรรมของตระกูลนี้

ใช่แล้ว เราจะได้เห็นมันอีกครั้ง และเราจะ และเราจะคอยติดตามเครดิตอีกครั้ง และคุณก็ควรทำเช่นกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *